ಯುಗಾದಿ 2024 ಅನ್ನು ಮಂಗಳವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 9 ರಂದು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ತೆಲುಗು ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಆರಂಭವನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಹಿಂದೂ ಹಬ್ಬವಾಗಿದೆ. ಯುಗಾದಿಯನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿಯ ದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಬೇಗ ಎದ್ದು ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಸ್ನಾನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ನಂತರ ಹೊಸ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಧರಿಸಿ ಮನೆಯನ್ನು ಮಾವಿನ ಎಲೆ ಮತ್ತು ರಂಗೋಲಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಜನರು ಈ ಸಂದರ್ಭಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಾದ ಪಚಡಿ (ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಚಟ್ನಿ) ಮತ್ತು ಬೊಬ್ಬಟ್ಲು (ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದಿಂದ ತುಂಬಿದ ಸಿಹಿ ಪರಾಠ) ಸಹ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಯುಗಾದಿ 2024 ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಿತರು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಸಮಯವಾಗಿದೆ. ಜನರು ದೇವಾಲಯಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ದೇವರು ಮತ್ತು ದೇವತೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅವರು ಪರಸ್ಪರ ಉಡುಗೊರೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತಾರೆ
ಯುಗಾದಿಯ ಮೂಲ
ಯುಗಾದಿ, ಯುಗಾದಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಜನತೆಗೆ ಇದು ಹೊಸ ವರ್ಷದ ದಿನ. ಇದು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ತೆಲಂಗಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಹಲವಾರು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಯುಗಾದಿಯ ಮೂಲವು ಹಿಂದೂ ಧರ್ಮಗ್ರಂಥಗಳು ಮತ್ತು ಪುರಾಣಗಳಿಂದ ಬಂದಿದೆ. “ಯುಗಾದಿ” ಎಂಬ ಪದವು ಸಂಸ್ಕೃತ ಪದಗಳಾದ “ಯುಗ” ಅಂದರೆ ಯುಗ ಮತ್ತು “ಆದಿ” ಎಂದರೆ ಪ್ರಾರಂಭದಿಂದ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇದು ಹೊಸ ಯುಗ ಅಥವಾ ಹೊಸ ಸಮಯ ಅಥವಾ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಹೊಸ ಚಕ್ರದ ಆರಂಭವನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ.
ಹಿಂದೂ ನಂಬಿಕೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಯುಗಾದಿಯು ಬ್ರಹ್ಮಾಂಡದ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತನಾದ ಭಗವಾನ್ ಬ್ರಹ್ಮನು ಸೃಷ್ಟಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಈ ಶುಭ ದಿನದಂದು ಬ್ರಹ್ಮ ದೇವರು ಜಗತ್ತನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದನೆಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದು ಹಿಂದೂ ಪುರಾಣ ಹೇಳುತ್ತದೆ ಈ ದಿನ, ಮತ್ತೊಂದು ದಂತಕಥೆಯು ವಿಜಯವನ್ನು ಪಡೆದು ಅಯೋಧ್ಯೆಗೆ ಹಿಂದಿರುಗುತ್ತಾನೆ. ಮಹಾಕಾವ್ಯ ರಾಮಾಯಣದಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಿದಂತೆ ಈ ದಿನದಂದು ರಾಮನು ರಾಕ್ಷಸ ರಾಜ ರಾವಣನ ವಿರುದ್ಧ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಗೆದ್ದನು ಮತ್ತು ಅಯೋಧ್ಯೆಗೆ ಹಿಂದಿರುಗಿದನು ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಯುಗದ ಆರಂಭವನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ದಿನವಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಹಬ್ಬವು ವಸಂತಕಾಲದ ಆರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಪ್ರಕೃತಿಯ ಪುನರುಜ್ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಚಕ್ರ ಅಥವಾ ಪರಿಸರವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ. ಪ್ರಕೃತಿ ತನ್ನ ಚಳಿಗಾಲದ ನಿದ್ರೆಯಿಂದ ಎಚ್ಚರಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಚೈತನ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಜನರು ಯುಗಾದಿಯನ್ನು ಹೂಬಿಡುವ ಹೂವುಗಳು, ಹಚ್ಚ ಹಸಿರಿನ ಮತ್ತು ಹೇರಳವಾದ ಫಸಲುಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಚರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ದಿನದಂದು ರೈತರು ತಮ್ಮ ಹೊಲ ಮತ್ತು ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
ಯುಗಾದಿ ಅನೇಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಆರಂಭದ ಹಬ್ಬವಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇದನ್ನು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಆಚರಣೆಗಳು, ಪ್ರಾರ್ಥನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಬ್ಬಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿ ಕೇವಲ ಆಚರಣೆಯ ಸಮಯವಲ್ಲ, ಇದು ನವೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪುನರುಜ್ಜೀವನದ ಸಮಯ. ಜನರು ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಕರ್ಮಗಳನ್ನು, ತಮ್ಮ ನ್ಯೂನತೆಗಳನ್ನು ಮರೆತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಸದ್ಗುಣದ ಜೀವನವನ್ನು ನಡೆಸಲು ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ನಕಾರಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ನಿಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಸಕಾರಾತ್ಮಕತೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಸಮಯ.
ಯುಗಾದಿ 2024 ಆಚರಿಸುವ ವಿಧಾನಗಳು
ಯುಗಾದಿಯು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ತೆಲುಗು ಜನರಿಗೆ ಬಹಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಯುಗಾದಿಯ ದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಬೇಗ ಎದ್ದು ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಸ್ನಾನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ದೇಹ ಮತ್ತು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಶುದ್ಧೀಕರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ಹೊಸ ಬಟ್ಟೆ ಧರಿಸಿ. ಇದು ಹೊಸ ಆರಂಭ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಆರಂಭಗಳನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ ಅವರು ಮಾವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ರಂಗೋಲಿಯಿಂದ ಮನೆಯನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಮಾವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಮಂಗಳಕರವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದೃಷ್ಟವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ರಂಗೋಲಿಯು ಯುಗಾದಿ ಆಚರಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಅವುಗಳು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಇತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದ ವರ್ಣರಂಜಿತ ವಿನ್ಯಾಸಗಳಾಗಿವೆ. ಪಚಡಿ ಮತ್ತು ಬಬ್ಬತ್ಲು ಈ ಮಂಗಳಕರ ದಿನದಂದು ತಯಾರಿಸಲಾಗುವ ಎರಡು ಜನಪ್ರಿಯ ಯುಗಾದಿ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಾಗಿವೆ. ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬ ಇಷ್ಟಪಡುವ ಇತರ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀವು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೆ ಜನರು ದೇವಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ಹೋಗಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಾರೆ. ಯುಗಾದಿಯು ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ದೇವರು ಮತ್ತು ದೇವತೆಗಳ ಆಶೀರ್ವಾದವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಸಮಯ. ಪರಸ್ಪರ ಉಡುಗೊರೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರಿಗೆ ನೀವು ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುತ್ತೀರಿ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುವ ಒಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಹೊಸ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಳೆದ ವರ್ಷವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಲು ಯುಗಾದಿ ವಿಶೇಷ ಸಮಯ. ಇದು ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟುಗೂಡಲು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಭರವಸೆ ಮತ್ತು ಆಶಾವಾದದಿಂದ ನೋಡುವ ಸಮಯ.
ಯುಗಾದಿ 2024 ವಿಶೇಷ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹತ್ವವಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ವಸಂತಕಾಲದ ಆಗಮನವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಸ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಆರಂಭದ ಸಮಯ. ಇದನ್ನು ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ಹಬ್ಬವೆಂದೂ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ದಿನ, ಜನರು ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಗಾಗಿ ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ ಇದು ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಆಚರಿಸಲು ಸಮಯವಾಗಿದೆ. ಈ ದಿನ, ಜನರು ಪರಸ್ಪರ ಉಡುಗೊರೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಸಮಯ ಕಳೆಯುತ್ತಾರೆ. ಯುಗಾದಿ 2024 ಅನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ವೈಭವ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದಿಂದ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಯುಗಾದಿ 2024 ರ ಕೆಲವು ವಿಶೇಷ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆಗಳಿವೆ
ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ಹಬ್ಬಗಳಂತೆ ಯುಗಾದಿಯೂ ಅನೇಕ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿ 2024 ಅನ್ನು ಆಚರಿಸುವಾಗ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ನಾವು ಕೆಳಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ.
ಜನರು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಬೇಗ ಎದ್ದು ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಸ್ನಾನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ದೇಹ ಮತ್ತು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಶುದ್ಧೀಕರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ.
ಜನರು ಹೊಸ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಧರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಹೊಸ ಆರಂಭ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಆರಂಭಗಳನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ.
ಜನರು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳನ್ನು ಮಾವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ರಂಗೋಲಿಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಮಾವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಮಂಗಳಕರವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂಬಲಾಗಿದೆ
ಅವರು ಅದೃಷ್ಟವನ್ನು ತರುತ್ತಾರೆ. ರಂಗೋಲಿ ಎಂದರೆ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಇತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದ ವರ್ಣರಂಜಿತ ವಿನ್ಯಾಸಗಳು.
ಜನರು ಈ ಸಂದರ್ಭಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪಚಡಿ ಮತ್ತು ಬಬ್ಬತ್ಲು ಎರಡು ಜನಪ್ರಿಯ ಯುಗಾದಿ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು.
ಯುಗಾದಿ 2024 ತಿಥಿ ಪ್ರಾರಂಭ ಮತ್ತು ಅಂತ್ಯ
ಯುಗಾದಿಯ ಆಚರಣೆ ಮತ್ತು ಪೂಜೆಯನ್ನು ಮಂಗಳಕರ ಮುಹರತ್ ಪ್ರಕಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಾವು ಯುಗಾದಿ 2024 ರ ತಿಥಿಯ ಪ್ರಾರಂಭ ಮತ್ತು ಅಂತ್ಯವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದೇವೆ. ಅದಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಪೂಜೆ ಮಾಡಲು ಅವರನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬಹುದು.
ಪ್ರತಿಪದ ತಿಥಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ 11:50 PM 8 ಏಪ್ರಿಲ್ 2024
ಪ್ರತಿಪದ ತಿಥಿ ಮುಗಿಯುತ್ತದೆ 8:30 PM 9 ಏಪ್ರಿಲ್ 2024
ಯುಗಾದಿಯ ವಿಶೇಷ ತಿನಿಸುಗಳು
ಪ್ರತಿ ಹಬ್ಬದಂತೆ ಯುಗಾದಿಯು ಸಹ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಹಿ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದನ್ನು ಆಚರಿಸುವಾಗ ನೀವು ಖಂಡಿತವಾಗಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬೇಕು. ಪ್ರತಿ ತೆಲುಗು ಮನೆಯಲ್ಲೂ ನೀವು ಈ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಬೇವು ಬೆಲ್ಲ ಅಥವಾ ಪಚಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿವೆ.
ಬೇವು ಬೆಲ್ಲ: ಯುಗಾದಿಯಂದು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಬೇವು ಬೆಲ್ಲ, ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಮಾವು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೇವು ಬೆಲ್ಲದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಘಟಕವು ಅಸ್ತಿತ್ವದ ಒಂದು ವಿಭಿನ್ನ ಮುಖವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಬೇವಿನ ಕಹಿ ಜೀವನದ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ; ಬೆಲ್ಲದ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷ, ಜೀವನದ ಆಶ್ಚರ್ಯಗಳು; ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯಿಂದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಜೀವನದ ಮಸಾಲೆ; ಮತ್ತು ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ಹುಳಿ ಪರಿಮಳ, ಜೀವನದ ತಾಜಾ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಹಸಗಳು.
ಪಚಡಿ : ಪಚಡಿ ಚಟ್ನಿ ತರಹದ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಭಕ್ಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಆರು ರುಚಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯುವ ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದ ಕೆಲವು ಗಮನಾರ್ಹ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು ಇವು.
ಪಚಡಿಯು ಸುವಾಸನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ – ಸಿಹಿ, ಹುಳಿ, ಕಹಿ, ಕಟುತೆ ಮತ್ತು ಖಾರ. ಇದನ್ನು ಹಸಿ ಮಾವು, ಬೇವಿನ ಹೂವುಗಳು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಬೆಲ್ಲ, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಿಹಿ, ಹುಳಿ, ಕಹಿ, ಕಟುವಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅದರ ಸುವಾಸನೆಯಿಂದಾಗಿ ಅನೇಕರು ಇದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಹೋಳಿಗೆ/ಪುರನ್ ಪೊಲಿ: ಹೋಳಿಗೆ ಯುಗಾದಿ ಆಚರಣೆಗಾಗಿ ಬಹುತೇಕ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ. ಇದನ್ನು ಮೃದುವಾದ, ತೆಳುವಾದ ಗೋಧಿ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಸಿಹಿ ಮಸೂರ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದಿಂದ ತುಂಬಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ತಾಳ್ಮೆಯ ಅಗತ್ಯವಿತ್ತು ಏಕೆಂದರೆ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕರಗುವುದರಿಂದ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತದೆ.
ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಸಾರು: ಇದು ತೆಳುವಾದ ಸ್ಥಿರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮೇಲೋಗರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೋಳಿಗೆಯ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುವ ಸುವಾಸನೆಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ಕರಿ. ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳುಗಳು, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಒಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಇದು ಸುವಾಸನೆಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಇದು ಕಟುವಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ಮ್ಯಾಂಗೋ ರೈಸ್: ರುಚಿಕರವಾಗಿದೆಯೇ? ಹೌದು, ಯುಗಾದಿ ಆಚರಣೆಗೆ ತಯಾರಾಗುವ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಅಥವಾ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯ ರೈಸ್. ಇದನ್ನು ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳುಗಳು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ತುರಿದ ಹಸಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಯುಗಾದಿ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲು ಸುವಾಸನೆಯ ಭಕ್ಷ್ಯ ಮತ್ತು ವರ್ಣರಂಜಿತ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಯುಗಾದಿ 2024 ರ ಕುರಿತಾಗಿತ್ತು. ಇದು ಹೊಸ ಆರಂಭವನ್ನು ಆಚರಿಸುವ ಹಬ್ಬವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಟೆಲಿಗು ಜನರಿಗೆ ಮಹತ್ತರವಾದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಾವು ನೀಡಿದ್ದೇವೆ.